Mua nhà vào tháng ngâu, khách hàng thường được “hời” hơn về mặt giá cả

Bán nhà riêng quận Đống Đa: 3 yếu tố ảnh hưởng đến giá cả

Khi có ý định bán nhà riêng quận đống đa, gia chủ cần cân nhắc rất nhiều yếu tố. Dưới đây, MeeyLand sẽ chỉ ra 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán nhà. Cùng theo dõi và tìm hiểu chi tiết. Biết đâu, sau bài viết này, bạn sẽ bán được nhà nhanh chóng với giá hời

Vị trí quyết định đến giá bán nhà riêng quận Đống Đa

Giá cả chính là yếu tố quan trọng nhất khi giao dịch bất động sản. Thế nhưng, việc định giá lại còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có những yếu tố chủ quan từ căn nhà, có những yếu tố lại mang tính khách quan.

Vị trí thuận tiện giúp giá bán nhà riêng quận Đống Đa tăng cao

Giá bán nhà riêng quận Đống Đa trước tiên phụ thuộc vào vị trí địa lý. Vị trí tốt sẽ giúp tăng giá cao, tính thanh khoản lớn. Sở hữu được căn nhà có vị trí đắc địa, bạn sẽ dễ dàng mua bán, sang nhượng. Hơn thế, giá bán nhà cũng cao hơn rất nhiều so với những khu vực vị trí không thuận tiện.

Đống Đa là quận thuộc nội thành Hà Nội. So với những quận huyện lân cận, quận Đống Đa nằm ở vị trí trung tâm. Không chỉ có kinh tế phát triển, hệ thống hạ tầng cũng đồng bộ, giao thông thuận tiện. Từ đây, bạn có thể dễ dàng di chuyển đi đến các khu vực lân cận mà không tôn quá nhiều thời gian. Đây là lý do tại sao giá bán nhà riêng quận Đống Đa cao hơn so với những khu vực khác.

Ngoài ra, giá bán nhà còn phụ thuộc vào vị trí căn nhà của bạn. Những ngôi nhà trong ngõ sẽ có giá thấp hơn so với nhà mặt đường. Vị trí này thuận lợi hơn về mặt giao thông, sinh hoạt. Dù buôn bán hay an cư cũng đều dễ dàng.

Phong thủy: vấn đề khách hàng sẽ lưu ý!

Người Việt thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trong những viêc trọng đại của đời người, phong thủy chính là yếu tố cần được xem xét trước tiên. Nhà phải hợp tuổi với chủ, có hướng đẹp, thiết kế thuận tự nhiên.

Phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả ngôi nhà

Phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả ngôi nhà

Một ngôi nhà có phong thủy tốt là nhà hướng Nam, Đông Nam. Hướng nhà này mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông. Người ta còn quan niệm, hướng nhà cũng là hướng đón tài lộc, vượng khí, giúp cho gia chủ mọi việc hanh thông. Nhờ thế, những ngôi nhà thuận về phong thủy luôn được săn đón với mức giá rất cao.

Ngược lại, những ngôi nhà tù túng, có người chết hay gia đình chủ cũ lục đục, lụi bại trong chuyện làm ăn thì rất khó giao dịch. Thậm chí, rất nhiều nhà dù có thiết kế đẹp, giá thành rẻ nhưng vẫn không có khách hỏi mua.

Yếu tố an ninh đóng vai trò không nhỏ đến giá cả mua nhà

Khi mua nhà, khách hàng thường chọn những khu vực dân trí cao, an ninh tốt. Điều này sẽ giúp chủ nhà an tâm sinh sống. Dù giá nhà có cao hơn đôi chút nhưng tỷ lệ giao dịch thành công vẫn cao hơn.

Lựa chọn thời điểm bán phù hợp giúp tăng giá trị ngôi nhà

Thời điểm cũng ảnh hưởng đến giá mua nhà. Thông thường, giá nhà đất sẽ sốt khi có “sóng”. Chỉ cần có thông tin sắp có dự án mới, có tuyến đường mở rộng thì giá bất động sản khu vực lân cận sẽ tăng chóng mặt. Hoặc như vào thời điểm cuối năm, người dân có nhu cầu dồn tiền để tích trữ bất động sản, giá cả sẽ tăng lên đôi chút.

Mua nhà vào tháng ngâu, khách hàng thường được “hời” hơn về mặt giá cả

Mua nhà vào tháng ngâu, khách hàng thường được “hời” hơn về mặt giá cả

Nếu bán nhà riêng quận Đống Đa vào tháng ngâu, giá thành sẽ giảm hơn rất nhiều. Bởi theo quan niệm đây là tháng “xấu”, kiêng giao dịch, kiêng làm những việc lớn. Nếu muốn bán nhà gấp vào thời điểm này, chủ nhà phải chấp nhận mức giá thấp hơn.

Hẳn với bài viết trên, bạn đã nắm được những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán nhà riêng quận Đống Đa. Mọi thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Meeyland để được tìm hiểu và tư vấn chi tiết nhất!